Cat tongue – Bánh lưỡi mèo

Hôm trước làm Flan cố tình thay đổi công thức 1 chút để dư ra 3 cái lòng trắng làm bánh này. Mama rất thích bánh này nhưng trước khi dc ăn thì phải chịu nóng trước đã. “Gần mực thì đen, gần lò thì nóng” ;). Công thức từ bếp Chị Khai Tâm. Cảm ơn chị 🙂

Công thức:
-130g bơ để mềm

– 120g đường

-3 lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng ( khoảng 30 độ C )

– 130g bột mì số 8

– 200g chocolate đen đun chảy

– 1 chút muối, chút vani

  1. Đánh bông bơ + đường đến khi bơ nhạt màu, cho từ từ lòng trắng trứng vào đánh bông, cho thêm muối + vani
  2. Mở lò 200 độ C làm nóng trước
  3. Dùng đuôi sao nhỏ, đuôi tròn( hay đơn giản là cắt đầu túi là dc) phun kem lên khay đã lót giấy nến hay miếng silicon chịu nhiệt (silpat). Phun đường dài bánh sẽ có hình thuôn dài, phun chữ V bánh sẽ có hình trái tim, để túi phun bột vuông góc với khay phun bột thành hình tròn bánh sẽ có hình tròn.
  4. Nướng bánh 12-15′ đến khi bánh vàng như ý là dc. Để bánh nguội, nếu thấy bánh mềm hay muốn bánh giòn hơn thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C từ 5-10′
  5. Bánh nguoij nhúng vào chocolate chảy. Để lên giá chờ chocolate đông lại rồi cho vào hộp dùng dần. Chú ý là dùng chocolate đen ko pha thêm sữa thì chocolate mới đông dc.

Hôm nay lười ko nhúng chocolate :D. Cho thêm 25 ml nước cam và vài giọt tinh dầu cam để bánh có mùi cam. Ăn cũng thú vị lắm 🙂
P4240012
P4240014

5 Responses so far »

  1. 1

    Khai Tâm said,

    Chăm chỉ quá QB ơi. Chị có 1 chai lòng trắng để lâu rồi còn chưa làm được gì từ nó 🙂 Hai đứa chúng nó mà thấy thể nào cũng đòi.

  2. 3

    lelanvn said,

    e cứ cho ra bánh hoài làm chi ngất ngây quá em ơi.


Comment RSS · TrackBack URI

Leave a comment