Mousse xoài

P4170046
Nóng nên làm món này ăn cho mát. Công Thức gốc ở blog chị Khai Tâm, công thức này có chỉnh chút xíu theo khẩu vị của gia đình và vì xoài “hơi” chua :D. Cảm ơn chị vì một công thưc hay, rất dễ làm và ngon cực nữa 😉

Công thức cho khuôn đường kính 17cm:

  • Đế gateau cơ bản dùng 1 trứng gà ( khoảng 50 -60g, ko tính vỏ ), chia 2 và làm như  gateau cơ bản, nhớ bớt thời gian nướng. Đế bánh dày khoảng 1,5-2cm
  • Nhân mousse:

– 300g thịt xoài ( đừng chọn xoài chua quá, nên dùng xoài nhiều thịt, ít xơ)

– 50 – 60g đường tùy xoài chua hay ngọt

– 15ml mật ong

– Chút xíu muối

– 10ml  nước cốt chanh

-4g gelatin bột hay 2 lá gelatin

– 10ml nước lạnh

– Chút vani

– 125ml kem tươi ( whipping hay kem topping cũng dc )đánh bông

Cách làm:

  1. Xoài cho vào máy xay nhuyễn cùng đường, mật ong, chanh và muối, lược xoài qua rây cho mịn. Bớt 20ml lại để làm lớp jelly trên mặt.
  2. Ngâm 2 lá gelatin vào nước lạnh cho mềm. Vớt ra vắt ráo, cho vào chén cùng 10ml nước lạnh, quay trong lò viba cho chảy. Để cho nguội bớt.
  3. Trộn gelatin chung với hỗn hợp xoài, cho vani trộn đều.
  4. Kem tươi đã đánh bông cứng trộn chung với hỗn hợp trên cho đều.

Ráp bánh:

  1. Lót 1 lớp giấy kiếng xung quanh thành khuôn tháo đế hay khuôn ko đế
  2. Để miếng bánh gateau xuống đáy khuôn.
  3. Đổ hỗn hợp nhân mousse lên trên, dàn đều, cho vào tủ lạnh khoảng 1-2h

Lúc này đi ăn chơi, ngủ trưa.

  • Jelly:

– 2 lá gelatin

– 20ml sinh tố xoài

– 70ml nước sôi

– 30g đường

Cách làm:

Cho gelatin vào nước sôi, khuấy cho tan, cho tiếp sinh tố xoài + đường. Sau khi bánh đã hơi đông (sau 1-2h), đổ hỗn hợp lên mặt bánh, để lạnh vài h hay qua đêm là tốt nhất.
DSC01952

Đến bữa tối là có bánh ăn. Bánh làm lần đầu hơi chua vì xoài chua quá >”<. Nhưng có lẽ đây là cái bánh đầu tiên mà “đầu bếp” sau khi làm ra ăn dc hơn 2 miếng :D. Rất mát và thơm ngon!
Good luck to you 😉

7 Responses so far »

  1. 1

    Tiny said,

    Ghé vào nhà ké 1 miếng mousse nào. Chị cũng muốn làm, nhưng thời gian hạn hẹp quá đi mất.

    ……..
    P/s: chị có email số phone cho em rùi nha.

    • 2

      lanakent said,

      vâng em nhận dc rồi ạ! Dạo này nóng quá nên em làm mousse ăn cho mát thôi. Mỗi lần làm bánh là phải làm lén lúc ít người ko cả nhà lại nóng lên —> Em lại bị la >”<.

  2. 3

    lelanvn said,

    Hihihihi không sao đâu mà, vậy giờ sửa lại hén. hii

  3. 6

    lelanvn said,

    chi ơi, vô tình lạc vao nhà chi, cho em xin ké miếng bánh nghen chị


Comment RSS · TrackBack URI

Leave a comment